Tại sao bạn chăm sóc mãi mà

Tại sao bạn chăm sóc mãi mà "cô bé" vẫn nặng mùi, khí hư và viêm nhiễm?

🍒 Chăm sóc cô bé tưởng chừng như đơn giản, nhưng nhiều người thường vô tình bỏ sót những điều cơ bản và quan trọng nhất sau đây. Hãy cùng kiểm tra ngay check list để xem bạn đã thực sự quan tâm tới “cô bé” đúng cách hay chưa nhé!

𝟏. 𝐓𝐢𝐞̂𝐦 𝐩𝐡𝐨̀𝐧𝐠 𝐇𝐏𝐕 𝐯𝐚̆́𝐜 𝐱𝐢𝐧 𝐩𝐡𝐨̀𝐧𝐠 𝐧𝐠𝐮̛̀𝐚 𝐮𝐧𝐠 𝐭𝐡𝐮̛ 𝐜𝐨̂̉ 𝐭𝐮̛̉ 𝐜𝐮𝐧𝐠

Theo số liệu báo cáo của Tổ chức Y tế Thế giới (WHO) chỉ trong năm 2018, cả thế giới ghi nhận 570.000 ca mắc ung thư cổ tử cung. Đây là loại ung thư phổ biến, đứng thứ 4 về số ca mắc mới và thứ 6 về số ca tử vong do ung thư ở nữ giới. Mỗi năm, căn bệnh này cướp đi sinh mạng của trên 300.000 phụ nữ.

Đây là căn bệnh hiện vẫn chưa tìm được giải pháp chữa trị dứt điểm mà chỉ có thể phòng ngừa bằng phương pháp sử dụng vacxin. Vacine HPV ngoài phòng ngừa ung thư cổ tử cung thì còn giúp phòng ung thư âm hộ, ung thư âm đạo, mụn cóc sinh dục và ung thư hậu môn. Vì vậy, nếu bạn từ 9 – 26 tuổi, bất luận đã từng quan hệ tình dục hay chưa thì đều nên nhanh chóng tiêm phòng để đạt hiệu quả phòng bệnh tốt nhất.

𝟐. 𝐊𝐡𝐚́𝐦 𝐩𝐡𝐮̣ 𝐤𝐡𝐨𝐚 đ𝐢̣𝐧𝐡 𝐤𝐲̀ 𝟔 𝐭𝐡𝐚́𝐧𝐠 𝟏 𝐥𝐚̂̀𝐧.

Thông thường các chị em phụ nữ chỉ đi khám phụ khoa khi cơ thể có vấn đề như đau bụng, viêm nhiễm, đau ngứa vùng kín; hoặc chỉ đi khám khi thực hiện các biện pháp kế hoạch hóa gia đình, chữa vô sinh… hiếm trường hợp đi khám phụ khoa định kỳ để phòng ngừa và phát hiện sớm các bệnh liên quan.

Nhưng thực tế ở độ tuổi trưởng thành và sinh nở, phụ nữ có nguy cơ cao mắc phải những bệnh phụ khoa. Như chúng ta đã biết, bộ phận sinh dục nữ có cấu trúc phức tạp, dễ bị tổn thương, môi trường ẩm ướt, nên nguy cơ bị viêm nhiễm, mắc các bệnh lây truyền qua đường tình dục dễ dàng hơn so với nam giới. Vì thế, các bạn nữ cần thực hiện khám phụ khoa định kỳ không chỉ để phát hiện sớm các bệnh lý liên quan mà còn mang lại những lợi ích thiết thực cho sức khỏe.

𝟑. 𝐓𝐡𝐚𝐲 𝐪𝐮𝐚̂̀𝐧 𝐥𝐨́𝐭 𝟑 𝐭𝐡𝐚́𝐧𝐠 𝟏 𝐥𝐚̂̀𝐧.

Đồ lót tiếp xúc trực tiếp với da, cụ thể hơn là da ở những bộ phận kín, trong thời gian dài. Điều này khiến đồ lót tích tụ nhiều tế bào da chết cũng như vi khuẩn. Vi khuẩn xấu có thể gây các bệnh viêm nhiễm, trong đó có các bệnh lây truyền qua đường tình dục. Ngay cả khi đồ lót thường xuyên giặt sạch, có mùi thơm dễ chịu thì có thể vi khuẩn và tế bào da chết vẫn còn lưu lại trên đó.

Do đó, mọi người nên thay mới quần lót ít nhất 1 năm/lần. Với những quần lót thường xuyên mặc cho các hoạt động thể thao, chẳng hạn như mặc tập gym, thì tần suất thay phải thường xuyên hơn.

𝟒. 𝐃𝐮̀𝐧𝐠 𝐝𝐮𝐧𝐠 𝐝𝐢̣𝐜𝐡 𝐯𝐞̣̂ 𝐬𝐢𝐧𝐡 𝐩𝐡𝐮̣ 𝐧𝐮̛̃ 𝐡𝐚̀𝐧𝐠 𝐧𝐠𝐚̀𝐲

Dung dịch vệ sinh phụ nữ là những sản phẩm làm sạch vùng kín chuyên dụng, nó sẽ giúp bảo vệ độ pH vùng kín, tiêu diệt vi khuẩn có hại, giúp vùng kín của bạn luôn sạch sẽ và thơm tho.

𝟓. 𝐁𝐨̂̉ 𝐬𝐮𝐧𝐠 𝐥𝐨̛̣𝐢 𝐤𝐡𝐮𝐚̂̉𝐧 𝐚̂𝐦 đ𝐚̣𝐨.

Đây là xu hướng mới giúp hỗ trợ điều trị nhiễm khuẩn âm đạo. Theo Hiệp hội Y khoa Hoa Kỳ, mục tiêu cuối cùng của điều trị nhiễm khuẩn âm đạo là thiết lập lại trạng thái cân bằng cho hệ vi sinh âm đạo. Trong khi việc sử dụng kháng sinh được xem như "con dao hai lưỡi" thì hiện nay, giải pháp bổ sung lợi khuẩn được đánh giá là "chìa khóa vàng" mở ra xu hướng mới trong hỗ trợ điều trị nhiễm khuẩn âm đạo.

Trong phần sau, Aflex Mall sẽ gợi ý cho bạn những sản phẩm dung dịch vệ sinh và lợi khuẩn phù hợp nha.