MỸ PHẨM THUẦN CHAY LÀ GÌ?

MỸ PHẨM THUẦN CHAY LÀ GÌ?

"Mỹ phẩm thuần chay" (hay còn gọi là "vegan cosmetic") là thuật ngữ dùng để chỉ những loại mỹ phẩm không sử dụng bất kỳ thành phần nào có nguồn gốc từ động vật và không thử nghiệm sản phẩm trên động vật. Trong thực tế, nhiều loại mỹ phẩm trên thị trường hiện nay vẫn sử dụng các thành phần có nguồn gốc từ động vật, chẳng hạn như sữa, dịch ốc sên, chiết xuất từ da cừu, mỡ lông cừu, cholesterol, sáp ong, gelatin và nhiều thành phần khác. Đặc biệt, nhiều loại mỹ phẩm còn được thử nghiệm lên động vật trước khi được phát hành ra thị trường, điều này gây ảnh hưởng tiêu cực đến động vật và môi trường.

Trong khi đó, mỹ phẩm thuần chay được sản xuất từ các thành phần chủ yếu là từ thực vật thiên nhiên, chẳng hạn như các loại hoa, quả, cây lá, rễ và thân cây. Việc sử dụng các thành phần này không chỉ mang lại lợi ích cho động vật mà còn có lợi cho sức khỏe con người và bảo vệ môi trường.

Hiện nay, xu hướng sử dụng mỹ phẩm thuần chay đang ngày càng được ưa chuộng bởi nhiều hãng mỹ phẩm, vì mong muốn tạo ra các sản phẩm thân thiện với môi trường và không gây hại cho động vật. Việc sử dụng mỹ phẩm thuần chay giúp đảm bảo tính nhân đạo trong sản xuất mỹ phẩm và giảm thiểu tác động tiêu cực của ngành công nghiệp mỹ phẩm đến môi trường.

Mỹ phẩm thuần chay (vegan cosmetics) có nhiều ưu điểm, bao gồm các dưỡng chất tương tự như khi bạn ăn trái cây hoặc rau xanh như vitamin, khoáng chất hoặc những hợp chất chống oxy hóa tự nhiên. Sản phẩm này giúp giảm thiểu tình trạng da bị kích ứng, đặc biệt là những làn da nhạy cảm. Bên cạnh đó, nguồn nguyên liệu của vegan cosmetics thường rất thân thiện với môi trường và việc sử dụng lâu dài không làm da bị xuống cấp so với những loại mỹ phẩm khác.

Tuy nhiên, mỹ phẩm thuần chay cũng có một số nhược điểm. Hiệu quả của sản phẩm này thường sẽ chậm hơn so với những loại mỹ phẩm thông thường bởi cơ chế tác động từ sâu bên trong. Bên cạnh đó, sản phẩm thuần chay thường có giá thành đắt hơn so với mỹ phẩm thông thường do quy trình sản xuất và nguyên liệu khó chiết xuất hơn.

Sử dụng mỹ phẩm thuần chay mang lại nhiều lợi ích cho môi trường và sức khỏe của con người:

 

  • Giúp giảm thiểu các tác hại từ môi trường, như làm mở rộng ngành chăn nuôi và gây ra biến đổi khí hậu. Khi sử dụng sản phẩm này, người tiêu dùng đóng góp vào việc giảm mức độ và tốc độ của biến đổi khí hậu, giúp bảo vệ môi trường.
  • Góp phần bảo vệ hệ sinh thái tự nhiên. Việc sử dụng các sản phẩm này giúp hạn chế phá rừng, đốt rừng để khai thác kinh tế và thay thế bằng các nguồn nguyên liệu được khai thác và nuôi trồng từ nhà sản xuất, từ đó giúp giảm các tác hại đến môi trường.
  • Thành phần an toàn và lành tính cho da. Sản phẩm này được chiết xuất từ thực vật và không cần sử dụng các phụ chất như chất tẩy rửa, chất tạo màu hay chất bảo quản, giúp giảm thiểu nguy cơ kích ứng da, đặc biệt là đối với những người có làn da nhạy cảm

Và tất nhiên nếu bạn chưa biết nên tìm mỹ phẩm thuần chay ở đâu thì ghé ngay mỹ phẩm thuần chay của BOTANICSENS tại Aflexmall nhé! Đạt EVE thuần chay tại Pháp và có giấy kiểm định không gây kích ứng cho da.